Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox chi tiết

Vệ sinh bồn nước inox
Theo dõi tin tức trên google NEWS

Không phải ai cũng biết vệ sinh bồn nước inox đúng kỹ thuật và an toàn. Hậu quả là chất lượng nước bị ảnh hưởng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Cùng tìm hiểu cách vệ sinh bồn nước inox đúng qua bài viết dưới đây!

Vệ sinh bồn nước inox bao lâu 1 lần?

Bất kể vậy dụng gì cũng phải được vệ định kỳ để giữ an toàn vệ sinh và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm cũng như an toàn cho hệ thống cấp nước gia đình. Tùy vào chất lượng nguồn nước và điều kiện môi trường, nhà sản xuất khuyến cáo rằng nên thực hiện vệ sinh bồn nước inox từ 3-5 tháng/lần.

Hậu quả khôn lường khi không vệ sinh bồn nước inox thường xuyên

Nhiều ý kiến cho rằng họ không cần phải vệ sinh bồn nước inox cũng được vì nước họ sử dụng là nước được cấp từ nhà máy, đã được xử lý và lọc sạch sẽ, không có cặn bẩn nên không cần vệ sinh. Sự thật là nước máy tuy không có cặn nhưng lại chứa Clo. Nhiều báo cáo đã chứng minh rằng, Clo trong nước khi đi qua các ống cấp nước hoặc ở trong bồn chứa, đặc biệt trong những ngày trời nóng ấm thì sẽ dễ dàng bốc hơi. Đây chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi trong bể nước. Hình dạng của chúng chính là những vết nhớt và bắt đầu đổi màu.

Trong môi trường đó, vi khuẩn E.coli và Salmonella chính là 2 loại vi khuẩn độc hại có khả năng sinh sôi cực kỳ nhanh chóng. Chúng có khả năng đẻ hàng ngàn trứng và bám vào thành bồn. Kết luận của PGS.TS Trần Hồng Côn (chuyên gia về nước thuộc khoa hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội cho biết chất bẩn trong bồn khi kết hợp với thức ăn là nguyên nhân gây bệnh ung thư ở người.

TRƯỢT SANG ĐỂ XEM THÊM CÁC MẪU BỒN NƯỚC INOX ĐẠI THÀNH  CHÍNH HÃNG

Các bước vệ sinh bồn nước sạch và an toàn

Để vệ sinh bồn nước inox sạch và an toàn bạn sẽ phải mất khoảng 2 tiếng cho công việc này. Vậy nên hãy sắp xếp thời gian, chuẩn bị công cụ và bắt tay vào hành động.

Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox chi tiết

Chuẩn bị

  • Chổi chà, bọt biển
  • Vòi xịt
  • Bơm tăng áp

Bước 1: Ngắt máy bơm

Dựa trên kinh nghiệm của những thợ vệ sinh bồn nước chuyên nghiệp, điều quan trọng cần nhớ rằng phao cơ và bơm có khả năng gây tai nạn liên quan đến rò điện, đặc biệt là khi các thợ điện không có đủ kinh nghiệm và không chuyên nghiệp trong việc lắp đặt phao điện.

Một trong những vấn đề chính là sự thiếu hiểu biết về cách xử lý đúng với các bộ phận điện trong bồn nước. Thợ điện không chuyên nghiệp thường lắp đặt phao điện mà không kiểm tra kỹ dây nóng và dây nguội, và thậm chí sử dụng ngay cả dây nóng trực tiếp để kết nối với bồn. Điều này có thể tạo ra nguy cơ cao về rò điện và tiềm ẩn nguy hiểm lớn.

Để đảm bảo an toàn, quy trình tắt máy bơm nên bao gồm các bước sau đây: trước tiên, hãy ngắt nguồn điện chính của máy bơm bằng cách tắt công tắc hoặc mạch nguồn. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy bơm không nhận bất kỳ nguồn điện nào và giảm thiểu rủi ro rò điện.

Tiếp theo, hãy kiểm tra kỹ các dây điện và các bộ phận điện trong bồn nước để đảm bảo rằng không có sự hư hỏng hoặc rò rỉ. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ một thợ điện chuyên nghiệp để thực hiện sửa chữa hoặc thay thế cần thiết.

Bước 2: Xả hết nước trong bồn

Để tiến hành vệ sinh bồn nước inox, việc mở van nước để xả hết nước là bước bắt buộc để tiện cho quá trình vệ sinh. Tuy nhiên, có thể để lại một lượng nước nhỏ trong bồn để sử dụng trong quá trình làm vệ sinh.

Đối với những loại bồn nước inox có van xả, bạn có thể mở van xả đáy bồn. Điều này sẽ giúp dễ dàng xả hết nước từ bồn. Tuy nhiên, đối với những loại bồn không có van xả, hãy chọn thời điểm gần hết nước trong bồn để tiến hành vệ sinh. Bạn có thể sử dụng một cái ca múc để múc nước ra ngoài hoặc sử dụng máy bơm chìm để hút nước ra khỏi bồn.

TRƯỢT SANG ĐỂ XEM THÊM CÁC MẪU BỒN NƯỚC INOX 304 ĐẠI THÀNH CHÍNH HÃNG

Bước 3: Vệ sinh từ bên trong

Hướng dẫn vệ sinh bồn nước inox chi tiết: vệ sinh bên trong bồn nước inox

Để vệ sinh bồn nước inox dễ dàng, cần phải bước vào bồn để tiến hành. Vị trí này cho phép thao tác một cách thuận lợi, đồng thời được hỗ trợ bởi đèn chiếu sáng trán để quan sát và vệ sinh bồn nước kỹ càng. Sử dụng tay và các loại chổi chà, bọt biển, người thợ dễ dàng làm sạch các mảng bám bẩn phía trong bồn.

Một bước quan trọng để hoàn thiện quá trình vệ sinh là sử dụng máy bơm tăng áp với áp lực cực mạnh để xịt rửa toàn bộ diện tích bên trong. Điều này giúp đẩy các vết bẩn mà mắt thường có thể bỏ sót. Tuy nhiên, khi súc rửa bồn nước nhựa, cần tránh làm trầy xước mặt trong của bồn để không tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Qua quá trình vệ sinh này,  cần đảm bảo rằng bồn nước được làm sạch một cách toàn diện, đồng thời đảm bảo không có mảng bám bẩn hay vi khuẩn tồn tại. Điều này đảm bảo rằng nước trong bồn sạch và an toàn cho việc sử dụng hàng ngày.

Lưu ý không khuyến khích sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bồn, làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Nếu muốn có thể sử dụng chất tẩy rửa hữu cơ lành tính. Hoặc không chỉ với cách làm trên, bạn đã có thể làm sạch tốt bồn nước inox rồi.

TRƯỢT SANG ĐỂ XEM THÊM CÁC MẪU BỒN NƯỚC INOX 316 ĐẠI THÀNH CHÍNH HÃNG

Bước 4: Xả lại bằng nước sạch

Bước cuối cùng cần đảm bảo xả hết nước và làm sạch bồn một lần nữa. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp để xịt rửa toàn bộ bề mặt trong bồn nước, đảm bảo sự sạch sẽ tối đa.

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh, tiến hành cấp điện lại cho máy bơm và phao điện. Cuối cùng là kiểm tra vận hành và đảm bảo an toàn về điện cho toàn bộ hệ thống. Điều này đảm bảo rằng máy bơm và phao điện hoạt động đúng cách và bồn nước đã được chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng.

Kết luận

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết để vệ sinh bồn nước inox an toàn hiệu quả mà TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH tổng hợp từ kinh nghiệp hơn 10 năm qua.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 0947338229 để tìm thợ vệ sinh bồn nước inox hoặc hướng dẫn cách làm.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH 

Hotline 0947.338.229

Website: https://nangluongmattroidaithanh.vn/

Email: tanadaithanh92@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *