SO SÁNH ỐNG DẦU VÀ ỐNG CHÂN KHÔNG MÁY NƯỚC NÓNG NLMT

ống dầu và ống chân không máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt
Theo dõi tin tức trên google NEWS

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành ống dầu và ống chân không là sản phẩm phổ biến, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Trong đó không ít người phân vân giữa 2 dòng máy năng lượng mặt trời này không vì chưa rõ các ưu – nhược điểm của từng loại.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ so sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không để quý khách hàng chọn ra loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

I. CẤU TẠO MÁY NƯỚC NÓNG ỐNG DẦU VÀ ỐNG CHÂN KHÔNG

1. Ống dầu năng lượng mặt trời

Ống dầu được móc nối với bình bảo ôn thông qua các lỗ trên bồn. Ống dầu là loại ống được cải tiến nhiều. Dầu được biết đến là hợp chất có độ sôi thấp, chính vì thế nước được làm nóng với tốc độ nhanh chóng qua hệ thống ống dầu

Ống dẫn dầu có cấu tạo bằng hợp kim đồng có khả năng truyền nhiệt nhanh chóng. Nhờ đó mà lượng nước trong bồn được làm nóng liên tục, đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình.

ống dầu và ống chân không
           Cấu tạo ống dầu máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

XEM NHIỀU HƠN CÁC MẪU MÁY NƯỚC NÓNG NLMT TÂN Á GOLD

2. Ống chân không

Đây là loại ống được sử dụng rộng rãi hiện nay tại các bồn chứa nước năng lượng mặt trời. Ống được cấu tạo gồm 5 lớp, trong đó 2 lớp thủy tinh cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao, 3 lớp còn lại là lớp chống tản nhiệt, lớp truyền nhiệt và lớp hấp thụ nhiệt

  • Lớp ngoài cùng: tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có độ bền cao dưới các điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Lớp thủy tinh thứ 2: có tác dụng hấp thu nhiệt và truyền nhiệt đến bộ phận làm nóng nước
  • Lớp chống tản nhiệt: giữ cho lượng nước trong bình ở mức ổn định
  • Lớp truyền dẫn nhiệt: được cấu tạo bằng hợp kim đồng nên có khả năng truyền nhiệt cao với tốc độ làm nóng nhanh chóng
  • Lớp hấp thụ nhiệt: được chế tạo bằng hợp kim nhôm cao cấp nên có tác dụng hấp thụ nhiệt lên tới 99%, đảm bảo lượng nước được làm nóng liên tục.
ống thủy tinh năng lượng mặt trời Đại Thành
   Cấu tạo 5 lớp ống thủy tinh năng lượng mặt trời Đại Thành

Cả máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không đều được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: bình bảo ôn, hệ thống ống thu nhiệt và chân đỡ.

Khi so sánh ống dầu và ống chân không, hai loại máy này chỉ khác nhau ở cấu tạo hệ thống ống thu nhiệt. Đây cũng chính là bộ phận tạo nên sự băn khoăn cho người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không

II. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ỐNG DẦU VÀ ỐNG CHÂN KHÔNG

Do cấu tạo khác nhau nên nguyên lý hoạt động của ống dầu và ống chân không cũng khác nhau:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa ánh nắng mặt trời thành nhiệt năng. Hệ thống ống chân không sẽ thu hút ánh nắng, làm nóng lượng nước trong bình.

Nước nóng sẽ di chuyển, hệ thống tiếp tục làm nóng dòng nước lạnh cho đến khi cân bằng nhiệt độ thì vòng tuần hoàn này sẽ dừng lại.

ống dầu và ống chân không
                                 Nguyên lý hoạt động của ống chân không năng lượng mặt trời

XEM NHIỀU HƠN CÁC MẪU MÁY NLMT ĐẠI THÀNH CLASSIC

Còn đối với các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời bằng ống dầu thì nguyên lý hoạt động phức tạp hơn rất nhiều. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu tự nhiên và hiệu ứng lồng kính biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

Lượng dầu trong ống được làm nóng nhanh chóng và truyền lên thanh dẫn ở đầu ống. Do được móc nối trực tiếp với bình bảo ôn nên có khả năng làm nóng nước nhanh chóng

III. SO SÁNH ỐNG DẦU VÀ ỐNG CHÂN KHÔNG

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

1. Ống chân không

Ưu điểm của ống chân không là khả năng vận hành làm nóng nước ổn định. Ống chân không có khả năng giữ nhiệt lên tới 120 giờ nên đảm bảo lượng nước dự trữ phục vụ nhu cầu người dùng. Giá thành của máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không cũng rẻ hơn so với ống dầu. Không những thế trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra hỏng hóc thì chi phí sửa chữa của các loại ống chân không được đánh giá là rẻ hơn ống dầu

Cả ống dầu và ống chân không đều truyền nhiệt làm nóng nước nhanh chóng, tuy nhiên ống chân không truyền nhiệt lâu hơn. Trong quá trình sử dụng, nguy cơ bị rò rỉ nước cũng cao hơn ống dẫn dầu.

2. Ống dẫn dầu năng lượng mặt trời

Ưu điểm vượt trội ở các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành là tốc độ truyền nhiệt nhanh chóng, rút ngắn được thời gian làm nóng nước. Hơn nữa quá trình làm nóng nước vẫn diễn ra khi trời tắt nắng. Không những thế các loại máy nước nóng ống dầu cũng dễ vệ sinh, tẩy rửa hơn so với ống chân không

Dù có những ưu điểm như trên nhưng các dòng máy nước nóng NLMT ống dầu thường có giá thành đắt đỏ, quy trình thi công lắp đặt phức tạp hơn.

Nên dùng ống dầu hay ống chân không cho máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Như phần trình bày của chúng tôi ở trên, máy nước nóng NLMT dùng ống dầu và ống chân không đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cả ống dầu và ống chân không đều được ứng dụng phổ biến trong các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành. Việc lựa chọn loại sản phẩm nào là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình.

  • Nếu bạn đơn thuần chỉ muốn lựa chọn một sản phẩm bồn năng lượng mặt trời có giá thành rẻ, tốc độ làm nóng vừa phải, đảm bảo đủ lượng nước sử dụng thì nên lựa chọn các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời bằng ống chân không.
  • Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian vệ sinh máy nước nóng, muốn lựa chọn một sản phẩm làm nóng với tốc độ nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều thành viên thì máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là sự lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn.

XEM NHIỀU HƠN CÁC MẪU MÁY NƯỚC NÓNG NLMT ĐẠI THÀNH VIGO

IV. ĐƠN VỊ CUNG CẤP BỒN NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI UY

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không đến từ thương hiệu Đại Thành được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Bởi đây là sản phẩm cao cấp, thân thiện với môi trường, giúp tối ưu cuộc sống của hàng triệu gia đình Việt.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và chân không, thì hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.

Chúng tôi, TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH cam kết đưa ra các tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cũng như mức giá phải chăng đến tay người tiêu dùng.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH 

Hotline 0947.338.229

Website: https://nangluongmattroidaithanh.vn/

Email: tanadaithanh92@gmail.com

One thought on “SO SÁNH ỐNG DẦU VÀ ỐNG CHÂN KHÔNG MÁY NƯỚC NÓNG NLMT

  1. Trần Huy says:

    cho tôi xin số điện thoại của đại lí Tân Á ĐT tại xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương và đại lí tại Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương và đạil lí tại TP, Hải Dương. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *