So sánh giữa máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không

may nuoc nong nang luong mat troi dai thanh 250l 5

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không là 2 loại sản phẩm phổ biến trên thị trường ngày nay. Sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Đâu là điểm khác biệt giữa máy năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về 2 loại sản phẩm này. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất nước nóng cho các nhu cầu hàng ngày. Được gọi là “ống dầu” vì nguyên lý hoạt động của nó dựa trên sự hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời qua các ống dẫn nhiệt chứa dầu nhiệt, sau đó truyền nhiệt đến nước.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính.

  • Đối lưu nhiệt tự nhiên: Nước nóng sẽ có tỷ trọng nhỏ hơn nước lạnh, do đó sẽ nổi lên trên. Nước lạnh sẽ có tỷ trọng lớn hơn nước nóng, do đó sẽ chìm xuống dưới. Sự chênh lệch tỷ trọng này sẽ tạo ra dòng đối lưu, giúp nước nóng được lưu thông từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới.
  • Hiệu ứng lồng kính: Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào ống dầu, các tia bức xạ sẽ bị hấp thụ bởi lớp thủy tinh đặc biệt. Lớp thủy tinh này sẽ ngăn cản các tia bức xạ thoát ra ngoài, giúp nhiệt lượng được giữ lại bên trong ống dầu.

máy năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không - ống dầu

Máy nước nóng NLMT Đại Thành Classic giá rẻ, sử dụng ống chân không thủy tinh. Gọi ngay 0947 338 229!

Máy nước nóng năng lượng ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân (hay còn gọi là ống thủy tinh năng lượng mặt trời) không hoạt động trên nguyên tắc đối lưu tự nhiên. Các ống thu nhiệt sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời, chuyển hoá thành nhiệt năng để làm nóng nước trong ống.

Ống tăng nhiệt độ làm nước trở nên nhẹ hơn và di chuyển lên trên, từ đó tạo ra một sự chênh lệch áp suất giữa hai đầu ống. Quá trình đối lưu nhiệt diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ nước trong bình bảo ôn bằng nhiệt độ của nước tại ống.

Khi nước nóng chảy qua ống nhiệt đổi nhiệt, nhiệt độ nước ở bên trong tăng lên và nước nóng này được cung cấp cho hệ thống nước gia đình sử dụng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không-ống chân không

Mua máy nước nóng NLMT Đại Thành Tân Á Gold dùng ống hấp thụ năng lượng chân không bằng thủy tinh. Gọi ngay 0947 338 229!

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không

Cả 2 loại máy này đều bao gồm các bộ chính là: bình bảo ôn, chân đế và bộ phận thu nhiệt. Điểm khác biệt năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không nằm ở ống thu nhiệt.

ống thu nhiệt

  • Ống dầu

Ống dầu móc nối với bình bảo ôn thông qua các lỗ trên bồn. Dầu là hợp chất có độ sôi thấp, do vậy nước được làm nóng với tốc độ nhanh thông qua hệ thống dầu. 

Ống dẫn dầu làm từ hợp kim đồng với khả năng truyền nhiệt tốt. Do đó nước trong bồn được làm nóng liên tục, đảm bảo được nhu cầu sử dụng cho người tiêu dùng.

  • Ống chân không

Ống chân không được cấu tạo từ 5 lớp. Trong đấy có 2 lớp thuỷ tinh trong suốt, chịu được nhiệt độ cao, 3 lớp còn lại của ống là lớp chống tản nhiệt, lớp hấp thụ nhiệt và lớp truyền nhiệt.

Cấu tạo 5 lớp này giúp ống chân không tăng khả năng hấp thụ và truyền nhiệt đến bộ phận làm nóng nước, ngoài ra còn đảm bảo được chất lượng nguồn nước. 

Dòng máy nước nóng NLMT Đại Thành Vigo  dùng ống thủy tinh chân không hấp thụ năng lượng mặt trời tốt. Gọi ngay 0947 338 229! để nhận ưu đãi khủng.

So sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không

Ống chân không 

Ống chân không thường có hiệu suất cao hơn so với ống dầu do khả năng giữ nhiệt năng tốt hơn, lên đến 120 giờ cùng khả năng làm nóng nước ổn định.

Giá bán của máy năng lượng mặt trời chân không rẻ hơn so với ống dầu. Và trong quá trình sử dụng, chi phí sửa chữa của ống chân không cũng rẻ hơn do không phải gặp vấn đề đến dầu. 

Máy nước nóng mặt trời ống chân không có thiết kế đẹp mắt hơn và ít chiếm diện tích hơn so với ống dầu. 

năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không

Ống dầu

Ưu điểm ưu việt của máy năng lượng mặt trời ống dầu là tốc độ truyền nhiệt nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm nóng nước. Kể cả khi trời tắt nắng, quá trình làm nóng vẫn diễn ra bình thường.

Ngoài ra, máy nước nóng ống dầu dễ vệ sinh máy nước nóng NLMT, tẩy rửa hơn so với ống chân không. Máy nước ống dầu có thể cung cấp nước nóng ổn định với nhiệt độ cao hơn so với máy nước ống chân không. Điều này có lợi ích đặc biệt cho việc sử dụng nước nóng trong các hoạt động như tắm hơi hay giặt là. Do vậy giá thành máy ống dầu sẽ cao hơn so với ống chân không.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và chân không có những điểm mạnh riêng của mình. Việc lựa chọn sản phẩm nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng chi trả của người tiêu dùng. 

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn lựa chọn sản phẩm máy nước nóng có tộc độ làm nóng vừa phải, giữ nhiệt tốt, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước sử dụng thì máy năng lượng mặt trời chân không sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. 

Còn nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm làm nóng nước nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh và không có yêu cầu quá cao về giá cả thì bạn có thể dùng máy nước nóng ống dầu.

Xem thêm máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không Đại Thành bán chạy. Gọi ngay 0947 338 229! để nhận ưu đãi khủng.

Địa chỉ uy tín mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và chân không 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống chân không đến từ thương hiệu Đại Thành được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Bởi đây là sản phẩm cao cấp, thân thiện với môi trường, giúp tối ưu cuộc sống của hàng triệu gia đình Việt.

Nangluongmattroidaithanh.vn – cung cấp những sản phẩm chính hãng, uy tín thương hiệu Đại Thành. Chúng tôi cam kết đưa ra các tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. 

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH

Hotline: 0947 338 229

Email: tanadaithanh92@gmail.com

Thời gian làm việc : 7:30 (Sáng) – 21:00 (Tối) Làm việc cả thứ Bảy và Chủ Nhật

Trụ sở chính: 416-418-420 Lý Thường Kiệt, P7, Q. Bình Tân, Tp.HCM

Nhà máy miền Nam: KCN Tân Á Đại Thành Long An, Cần Thơ, Đắk Nông

Nhà máy miền Trung: KCN Linh Chiểu Đà Nẵng

Nhà máy miền Bắc: KCN Vĩnh Tuy-Hà Nội, Yên Mỹ – Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *