Dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nóng lạnh điện tốt hơn?

so sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời
Theo dõi tin tức trên google NEWS

Sự ra đời của máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ kéo theo sự hiếu kỳ của người tiêu dùng. Nhiều người đặt nó lên bàn cân với bình nóng lạnh và tự hỏi “Liệu bình nóng lạnh hay máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt hơn?”. Để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này, qua bài viết Năng lượng mặt trời Đại Thành sẽ so sánh hai sản phẩm để xem đâu là sản phẩm mà bạn nên cân nhắc mua sắm nhé! Bắt đầu thôi!

So sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh

Chúng tôi sẽ so sánh bình nóng lạnh máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên 5 tiêu chí gồm: Khả năng làm nóng nước, dung tích làm nóng nước, mức độ tiện lợi, mức dộ an toàn và khả năng tiết kiệm. Trước hết, cho những ai chưa biết thì cả hai sản phẩm này đều là những thiết bị làm nóng nước.

Trong đó, bình nóng lạnh là sản phẩm ra đời trước sử dụng nguồn năng lượng điện để làm nóng nước trong thời gian ngắn, còn máy nước nóng năng lượng mặt trời thì như tên gọi, nó làm nóng nước bằng nhiệt năng của mặt trời. Dưới đây lần lượt là các tiêu chí đánh giá và so sánh giữa 2 sản phẩm.

Khả năng làm nóng nước

Bởi vì cả bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có chức năng là cung cấp nước nóng. Chính vì vậy, khả năng làm nóng nước là tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí nhiều người quan tâm nhất khi so sánh hai sản phẩm này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nước nóng đều có khả năng làm nóng khoảng 70 độ C. Nhiệt độ nước phù hợp để pha nước tắm, rửa bát, sinh hoạt… Những bình nước nóng hiện đại ngày nay có khả năng tự ngắt khi nước chạm ngưỡng nhiệt độ tối đa. Cơ chế này giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện. Cũng chính vì vậy, ngay khi bình ngắt bạn nên sử dụng vì để lâu nước sẽ nguội mất.

Còn máy nước nóng năng lượng mặt trời thì không như thế, nước nóng sau khi đun sẽ được dự trữ trong bình bảo ôn. Chiếc bình này có khả năng giữ nhiệt từ 7-12 tiếng. Ban ngày khi ánh nắng mặt trời gay gắt thì nước sẽ được đun lên, ban đêm nước trong bồn dự trữ đủ để bạn sử dụng và sinh hoạt.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có một bất tiện đó là vào mùa mưa và mùa đông, khả năng làm nóng nước của sản phẩm sẽ giảm bởi nhiệt lượng mặt trời không mạnh mẽ. Sản phẩm này thường được khuyên sử dụng ở các khu vực miền nam, nơi có mùa nóng quanh năm.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

XEM DANH MỤC SẢN PHẨM MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀM NÓNG NHANH

Dung tích

Trong khi bình nước nóng chỉ có dung tích từ 15-100L chỉ sử dụng với quy mô nhỏ, trong gia đình. Đôi khi nhà có nhiều thành viên và nước đun đã lâu còn phải đun đi đun lại nhiều lần cho nước nóng thì mới có thể sử dụng. Thì máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích nhỏ nhất là 130L, có thể cung cấp cho toàn bộ nhà ở. Về tiêu chí dung tích thì máy nước nóng năng lượng mặt trời chiếm ưu thế hơn.

Ngoài ra, tùy vào thương hiệu mà sẽ có các loại dung tích khác nhau. Ví dụ máy nước nóng năng lượng mặt trời có những loại dung tích như sau: 130L, 160L, 180L, 215L, 250L, 300L. Bạn có thể hỏi nhà bán để tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và số thành viên trong gia đình.

Tiện lợi

Như đã từng đề cập ở phía trên, máy nước nóng năng lượng mặt trời có khả năng cung cấp nước ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi. Tuy nhiên lại bất tiện vào những ngày trời không có nắng. Tuy nhiên bình nước nóng lại khắc phục được nhược điểm đó, nó có thể cung cấp nước nóng bất cứ ngày nào trong năm, bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng trước khi được sử dụng thì phải chờ đợi khoảng 10-15 phút để nước được làm nóng đầy bình.

Về lắp đặt, bình nóng lạnh nhỏ gọn thường được lắp ở tầm cao trong nhà tắm không chiếm nhiều diện tích hay ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt. Máy nước nóng năng lượng mặt trời thì không được như vậy, nó to, nặng và vị trí lắp đặt phải đáp ứng nhiều tiêu chí như bề mặt chắc chắn, bằng phằng, chọn nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào, không bị che mất ánh nắng… Tuy nhiên, sản phẩm này lại rất bền có tuổi thọ cao trong khi bình nước nóng sẽ phải bảo trì định kỳ.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

XEM DANH MỤC SẢN PHẨM MÁY NƯỚC NÓNG NLMT ĐẠI THÀNH CLASSIC LUÔN CÓ NƯỚC NÓNG

An toàn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cực kỳ an toàn vì không sử dụng điện. Ngoài ra, nó cũng để cách biệt và tác xa nơi sinh hoạt, ít khi tiếp xúc đến nên nó hoàn toàn không có tác động quá lớn đến người sử dụng. Bình nước nóng thì kém an toàn hơn một chút, dù các nhà sản xuất hiện nay đã cố gắng nâng cấp và tối ưu sao cho thiết bị hạn chế các tác động xấu đến người sử dụng nhưng vẫn có trường hợp tai nạn với bình nước nóng.

Các trường hợp này là do người dùng vừa đun bình nước nóng vừa sử dụng, và sử dụng bình kém chất lượng nên điện bị hở, vô cùng nguy hiểm. Vậy nên, khi dùng bình nước nóng bạn đần đun cho nước trong bình nóng lên, trước khi sử dụng thì phải ngắt điện để đảm bảo an toàn. Hoặc thay vào đó, bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng là giải pháp an toàn hơn nếu điều kiện và khả năng phù hợp.

Tiết kiệm

Nếu mua bình nước nóng thì sẽ rẻ hơn so với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sản phẩm bình nước nóng thì có thời gian bảo hành từ 1-2 năm trong khi máy làm nước nóng bằng năng lượng mặt trời bảo hành lên tới 5 năm, sản phẩm này cũng rất bền, ít phải bảo trì, bảo dưỡng và có tuổi thọ cao.

Đó là giá trị đầu vào, còn về quá trình sử dụng, bình nước nóng không còn chiếm ưu thế. Bên cạnh việc thường xuyên bảo trì thì với đặc tính sử dụng điện, vào những mùa phải dùng nước nóng thường xuyên thì nó tương đối tốn điện. Một chiếc máy nước nóng thông thường là 2500W.

Với gia đình 4 người, tính riêng việc sử dụng nước đi tắm thôi, mỗi người đun khoảng 15 phút, sẽ mất 1 tiếng mỗi ngày. 2500×0,6h=1500Wh. Tương đương với 1,5 số điện 1 ngày. Nếu liên tục sử dụng trong 1 tháng thì số điện là 45 số. Tính ra tiền điện cũng là một con số tương đối. Nếu sử dụng máy làm nước bằng năng lượng mặt trời thì 1 tháng hầu như không tốn bất cứ số điện nào.

Bình nóng lạnh

XEM DANH MỤC SẢN PHẨM MÁY NƯỚC NÓNG NLMT ĐẠI THÀNH VIGO AN TOÀN

Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nóng lạnh

Vậy cuối cùng thì bạn nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nóng lạnh? Câu trả lời là tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm tiện lợi, an toàn, thân thiện; nó có rất nhiều ưu điểm đặc biệt với khu vực miền Nam Việt Nam (Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai …) nhưng lại không tối ưu vào mùa đông ở miền Bắc.

Với những gia đình mong muốn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời chủ yếu để phục vụ những ngày lạnh thì sẽ khá thất vọng. Dẫu vậy, sản phẩm này ứng dụng khá tốt ở Miền Nam và chúng tôi rất khuyên bạn mua nó.

Hoặc hiện nay có nhiều gia đình lựa chọn cả hai sản phẩm. Phỏng vấn nhiều gia đình, chúng tôi nhận thấy thói quen sử dụng nước nóng ngay cả ngày mát trời hoặc nóng vì họ không quen tắm nước lạnh hoặc rửa bát, đồ dùng bằng nước ấm sẽ sạch hơn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã tiết kiệm điện và cho họ cuộc sống tiện lợi trong những ngày như thế. Còn những ngày quá lạnh hoặc mưa họ sử dụng bình nước nóng. Do không sử dụng nhiều nên sản phẩm mới, bền và ít tiêu tốn điện. Đây là phương án nhiều người đã ứng dụng trong thời buổi hiện nay.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

XEM DANH MỤC SẢN PHẨM MÁY NƯỚC NÓNG NLMT TÂN Á GOLD – CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Kết luận

Cả hai sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời và bình nóng lạnh đều có ưu và nhược điểm riêng. Bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình.

Nếu quyết định mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thì hiện nay TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH đang bán sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng với giá cực kỳ ưu đãi.

Ghé thăm các danh mục sản phẩm của chúng tôi để mua hàng và nhận khuyến mại lớn ngay hôm nay!

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH 

Hotline 0947.338.229

Website: https://nangluongmattroidaithanh.vn/

Email: tanadaithanh92@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *