Sửa lỗi bồn nước inox bị thủng đơn giản tại nhà

Bồn nước inox bị rò
Theo dõi tin tức trên google NEWS

Lỗi bồn nước inox bị thủng là một trong những lỗi nặng nhất của bồn nước. Lỗi này nếu không khắc phục nhanh chóng thì sẽ gây lãng phí nước.

Vậy tại sao bồn nước lại bị thủng, cách khắc phục và hướng dẫn sử dụng bồn sao cho hiệu quả và hạn chế xảy ra lỗi.

Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao bồn nước inox bị thủng?

Lỗi bồn nước inox bị thủng có thể do 2 nguyên nhân: do bị tác động vật lý hoặc do bị oxy hóa. Nguyên nhân bị tác động vật lý khá dễ hiểu, đó có thể do một vật bên ngoài tác động đến làm cho bồn nước bị móp méo, thậm chí nứt, thủng.

Đó có thể là mưa đá, là do bão thổi cành cây hoặc những vật nặng tới đập và bồn nước inox. Và rất nhiều tình huống khác kết luận chung là bị vật lý tác động.

Bồn nước inox bị thủng

Trường hợp thứ hai là bồn nước bị oxy hóa. Phải biết rằng, hiện nay bồn nước inox được làm từ những chất liệu có độ bền cao như SUS 304. Người ta đã tính toán đến việc chứa nước và chất liệu này không bị han gỉ, không bị ăn mòn. Tuy nhiên, tại sao nhiều bồn nước khi kiểm tra lại kết luận rằng bồn nước inox bị thủng là do oxy hóa.

Có một số giả thuyết là do bồn nước là loại kém chất lượng, không phải bồn nước inox SUS 304. Ngoài ra, trường hợp phổ biến hơn là nguồn nước sử dụng là nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Bồn nước inox SUS 304 chỉ nên chứa nước máy, không lẫn tạp chất, chất hóa học.

Nhiều nơi ở Việt Nam nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, nhà bán hàng cần tư vấn cho khách hàng mua loại được làm bằng bồn nước inox SUS 316 với đảm bảo bồn không bị thủng trong quá trình sử dụng.

TRƯỢT SANG BÊN ĐỂ XEM THÊM CÁC MẪU BỒN NƯỚC INOX 316 ĐẠI THÀNH

Hướng dẫn khắc phục lỗi bồn nước inox bị thủng

Với lỗi bồn nước inox bị thủng do tác động vật lý. Nếu lỗi không quá nặng, thì bạn có thể sử dụng keo dán bồn nước chuyên dụng (nhớ là loại chuyên dùng để dán bồn nước, không dùng các loại dán ống hay những loại khác không có tác dụng lâu dài).

Khi dán cần xả hết nước, lau khô, dán từ bên trong vết nứt rồi dán ra bên ngoài đợi khô và bơm nước để kiểm tra xem đã ổn chưa.

Keo dán bồn nước inox bị thủng chuyên dụng

Nếu lỗi quá nặng, bị móp méo nghiêm trọng và lỗ thủng quá to khó khắc phục bạn có thể gọi bảo hành để được xử lý. Bồn nước inox chính hãng có thời hạn bảo hành từ 10-12 năm. Đây cũng là một trong những lợi ích của việc mua bồn nước inox uy tín thay vì mua bồn cũ, bồn giá rẻ, không tem mác, trôi nổi trên thị trường.

Và cũng khuyên bạn khi bắt đầu mua bồn nước inox hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ chất lượng nước ở nhà mình xem có nhiễm phèn, nhiễm mặn không để lựa chọn loại bồn cho phù hợp, tránh bị lỗi bồn nước inox bị thủng do oxy hóa.

Nếu bồn nước inox của bạn gặp lỗi này sẽ rất phức tạp, bạn sẽ phải thay đổi cả nguồn nước đang sử dụng hoặc lựa chọn mua bồn nước mới. Tóm lại, sự hiểu biết và hành động nhỏ trước khi mua sắm sẽ cứu bạn hỏi những rắc rối và tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Nên hãy chú ý nhé!

TRƯỢT SANG BÊN ĐỂ XEM THÊM CÁC MẪU BỒN NƯỚC INOX 304 ĐẠI THÀNH

Kinh nghiệm sử dụng bồn nước inox bền đẹp không bị thủng

Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn mua bồn nước inox phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chọn bồn nước inox dung tích phù hợp, chất liệu phù hợp với chất lượng nước sinh hoạt của gia đình.

Ngoài ra, khi lắp đặt bồn nước hãy lựa chọn vị trí bằng phẳng, vững chắc, có thể che chắn khi cần thiết. Mua dây hoặc các vật neo vững chắc xuống nền để bồn không dễ bị đổ, lật khi có bão.

Bồn nước inox Đại Thành SUS 316

Nhà cao tầng nên lắp bồn nước nằm, bồn nước đứng lắp trên tầng cao dễ bị lật hơn, rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên bảo trì, vệ sinh cho bồn nước. Việc làm này không những giữ vệ sinh cho nước chứa trong bồn.

Nó cũng hạn chế sự phát triển của các mảng bám, là một trong những nguyên nhân làm thủng bồn. Ngoài ra, nó giúp tăng tuổi thọ cho bồn nước inox.

Kết luận

Với những thông tin kể trên hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về lỗi bồn nước inox bị thủng và biết cách sử dụng bồn nước bền, đẹp hơn. Qua bài viết ta cũng thấy được tầm quan trọng của việc mua bồn nước inox chính hãng và tác dụng của chương trình bảo hành.

Tiện đây, chúng tôi cũng giới thiệu sản phẩm bồn nước inox Đại Thành, là sản phẩm chất lượng, uy tín bảo hành lên đến 12 năm.

Ngoài ra, sản phẩm của Đại Thành cũng rất đa dạng đủ mọi loại dung tích và có bán cả bồn nước inox SUS 304 và SUS 316 để phụ vụ đủ loại nhu cầu chứa nước.

Dịch vụ sửa chữa bồn nước inox tại nhà

Đặc biệt khi mua bồn tại TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH, bạn sẽ được giao hàng miễn phí, lắp đặt và sửa chữa bất cứu khi nào khác hàng yêu cầu.

Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng thì hoạt động 24/7 khách hàng có thể tìm đến chúng tôi bất cứ lúc nào. Để kết nối với chúng tôi hãy gọi đến số điện thoại 0947.338.229. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón bạn.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH

Hotline 0947.338.229

Email: tanadaithanh92@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *