5 LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẠI THÀNH

bảo dưỡng định kỳ máy nước nóng năng lượng mặt trời
Theo dõi tin tức trên google NEWS

Các lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành và cách khắc phục chúng là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Nhất là khi bình năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến như hiện nay. 

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ liệt kê tất cả các lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời và mách bạn mẹo sửa chữa các lỗi ấy:

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẠI THÀNH 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được coi là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều gia đình Việt bởi tính năng an toàn, tiết kiệm. Đây là sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn ISO quốc tế bởi tập đoàn Đại Thành. Nhờ đó mà máy có tính năng làm nóng nước nhanh chóng, đảm bảo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành là sản phẩm thân thiện với môi trường, dựa hoàn toàn vào nguồn ánh nắng tự nhiên để làm nóng nước. Bạn sẽ không phải dùng chất đốt như gas, củi, …. để đun nước nóng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường sống

bình bảo ôn năng lượng mặt trời đại thanh
        Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành có tính năng thân thiện với môi trường 

XEM NHIỀU HƠN CÁC MẪU MÁY NƯỚC NÓNG NLMT ĐẠI THÀNH VIGO ÍT LỖI VẶT

II. CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành đều có độ bền lâu, tuổi thọ cao, ít bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, vì một số lý do khách quan từ môi trường xung quanh nên một số người tiêu dùng thường gặp phải các sự cố sau đây:

1. Bình năng lượng mặt trời không đủ nóng 

Máy năng lượng mặt trời nổi tiếng với khả năng truyền nhiệt cao với tốc độ nhanh chóng, làm nóng nước liên tục. Tuy nhiên nếu thời tiết nắng to mà lượng nước trong bình không biến đổi nhiệt độ thì rất có thể là do một số nguyên nhân sau:

  • Bồn nước bị che khuất bởi cây xanh, các vật cản xung quanh hoặc bị bụi bao phủ gây cản trở quá trình hấp thụ nhiệt và truyền nhiệt
  • Hệ thống ống chân không bị rò rỉ hoặc lâu ngày không được vệ sinh, nhiều bụi bẩn, bám cặn
  • Van 1 chiều bơm nước cho bình bảo ôn không được đóng chặt, làm tản nhiệt ra môi trường cũng là nguyên nhân gây lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời
  • Nhu cầu sử dụng vượt quá công suất: khi gia đình bạn chọn mức dung tích bình năng lượng mặt trời quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ làm nóng của bình

2. Máy NLMT bị rò rỉ nước 

Đây cũng là một lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời mà nhiều khách hàng hay phản ánh với chúng tôi. Điều này có thể đến từ một số nguyên nhân sau:

  • Hệ thống ống chân không bị bể vỡ, nứt
  • Roon Silicon bị mất, bị hỏng hoặc không được bịt kín
  • Các mối hàn không được khít, bị nứt hoặc bị thủng

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị nổ 

Ống thủy tinh thu nhiệt và bình bảo ôn bị nổ là 2 lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyên nhân khiến ống thủy tinh bị nổ là do phơi nóng dưới trời nắng sau đó bơm vào một nguồn nước lạnh đột ngột. Nước nóng và nước lạnh gặp nhau làm hệ thống ông chân không bị nổ

Bình bảo ôn bị nổ là do người tiêu dùng chọn mức dung tích quá lớn, không sử dụng hết mức nước nóng trong bình. Hoặc lâu ngày gia đình bạn không sử dụng gây ra tình trạng nén áp suất tạo nên tiếng nổ. Lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng đến từ lý do bình bảo ôn quá mỏng, kém chất lượng

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước hoặc nước chảy yếu 

Nguyên nhân của hiện tượng này là

  • Không có đủ nguồn nước cấp vào bình bảo ôn, khiến hệ thống không có nước để làm nóng
  • Áp suất lượng nước lạnh trong bồn lạnh không đầy hoặc không đủ
  • Đường ống nước dẫn bị ngộp hơi

XEM NHIỀU HƠN CÁC MẪU MÁY NƯỚC NÓNG NLMT TÂN Á GOLD ÍT HỎNG HÓC

5. Máy năng lượng mặt trời bị hút dẹp hoặc phình to

Lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời này thường do máy thiếu nguồn nước hoặc do ống thông hơi bị tắc nghẽn.

III. MÁCH BẠN CÁCH KHẮC PHỤC CÁC SỰ CỐ TRÊN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành. Chúng tôi sẽ mách bạn mẹo sửa chữa và khắc phục các lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời như sau:

Nếu bình không đủ nóng, bạn nên đặt máy nước nóng ở những không gian thoáng trên tầng thượng, mái nhà, tránh xa các cây cối để đảm bảo độ thoáng. Đồng thời bạn cũng nên vệ sinh hệ thống bình nước nóng thường xuyên để đảm bảo khả năng hấp thụ nhiệt và truyền nhiệt

hạn chế lỗi thường gặp ở máy nước nóng NLMT đại thành
Lắp đặt ở không gian thoáng để hạn chế lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 

Để khắc phục lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời rò rỉ, bạn cần thay thế hệ thống ống chân không nếu chúng bị nứt vỡ. Tìm đến các thợ sửa chữa để hàn chặt các mối hàn xung quanh bồn nước để đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sử dụng.

Muốn hạn chế tình trạng máy nước nóng NLMT bị nổ, trước tiên bạn cần tính toán mức dung tích phù hợp cho hộ gia đình. Điều này không chỉ đảm bảo tính tiết kiệm mà còn giúp cho lượng nước trong bồn được làm nóng một cách liên tục, nhanh chóng. Bạn cũng nên chọn chất liệu bình bảo ôn và ống thu nhiệt chất lượng để hạn chế các lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Để sửa lỗi nước chảy yếu hoặc không có nước, bạn cần kiểm tra thường xuyên hệ thống đường ống bơm nước có ổn định hay không. Bạn cũng có thể tháo vòi ống thông hơi để nước được chảy tự nhiên, hơi thoát ra ngoài.

Nếu máy nước nóng năng lượng mặt trời bị hút dẹp hoặc phình to, bạn có thể kiểm tra ống thông hơi, giữ nguồn nước ổn định bơm vào máy để khắc phục tình trạng trên.

XEM NHIỀU HƠN CÁC MẪU MÁY NLMT ĐẠI THÀNH CLASSIC BỀN, ÍT LỖI

hạn chế lỗi thường gặp ở máy nước nóng NLMT đại thành
Bảo dưỡng định kỳ các bộ phận máy nước nóng năng lượng mặt trời để hạn chế các sự cố trong quá trình sử dụng

Trên đây TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH đã tổng hợp 5 lỗi thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời và cách sửa chữa chúng.

Để hạn chế các sự cố trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì việc lựa chọn một đơn vị phân phối uy tín, chất lượng là điều quan trọng đầu tiên.

Nếu không xử lý được, hãy liên hệ với chúng tôi để để được tư vấn, hỗ trợ, sửa chữa nhanh chóng nhất.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH 

Hotline 0947.338.229

Website: https://nangluongmattroidaithanh.vn/

Email: tanadaithanh92@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *