Bồn nhựa composite: Đặc tính và những ưu điểm nổi bật

Bồn nhựa composite: Đặc tính và những ưu điểm nổi bật

Hiện nay, bồn nhựa composite đang trở nên phổ biến với nhiều ứng dụng trong cuộc sống như chứa nước, chứa axit, chứa chất thải,….

Vậy loại bồn này có những đặc tính và ưu điểm nổi bật nào mà lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Bồn nhựa composite là gì?

Bồn nhựa composite
Bồn nhựa composite

Bồn nhựa composite, hay còn gọi là bồn FRP (Fiberglass Reinforced Plastic) là loại bồn được làm từ vật liệu composite. Đây là loại vật liệu được tạo ra từ sự kết hợp nhựa, sợi thủy tinh và một số chất độn khác như bột đá, bột gỗ, xơ dừa,… để tạo nên một vật liệu có những đặc tính ưu việt hơn so với ban đầu. Trong đó, nhựa đóng vai trò là chất liên kết còn sợi thủy tinh giúp gia cố cho vật liệu. 

Nhờ những ưu điểm nổi bật, hiện nay bồn nhựa composite đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc lưu trữ và chứa các loại hóa chất và chất lỏng khác nhau trong công nghiệp và đời sống. 

Đặc tính của bồn nhựa composite

Với cấu tạo vật liệu như đã nêu ở trên, bồn nhựa composite rất bền và có thể chịu được nhiều tác động vật lý như nén, kéo, uốn,… Sợi thủy tinh giúp tăng cường độ cứng cho bồn, giúp nó có khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại bồn khác.

Đặc tính của bồn nhựa composite
Đặc tính của bồn nhựa composite

Bên cạnh đó, bồn cũng có khả năng chống ăn mòn tốt, không bị oxi hóa hay ảnh hưởng bởi tác động của môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, gió, mưa,… Ngoài ra, bồn nhựa composite cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và trọng lượng nhẹ.

Ưu điểm nổi bật của bồn nhựa composite

Với những đặc tính nêu trên, bồn nhựa composite mang lại nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại bồn khác trên thị trường.

Khả năng chống chịu hóa chất tốt

Đây là loại bồn có khả năng chống ăn mòn cao nên có thể chống chịu tốt khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau, đặc biệt là các loại hóa chất mạnh như axit. Đó cũng chính là lý do bồn nhựa composite trở thành sự lựa chọn lý tưởng khi cần lưu trữ, vận chuyển các loại hóa chất hoặc xử lý nước thải.

Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

Bồn nhựa composite có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển và lắp đặt mà không cần đến các thiết bị nâng hạ đặc biệt. So với bồn kim loại cùng kích thước, bồn có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều nên sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình vận chuyển, lắp đặt. 

Tuổi thọ cao

Với cấu trúc chắc chắn và khả năng chống va đập tốt, bồn nhựa composite có tuổi thọ cao và không dễ bị hỏng hóc. Bồn có độ bền cao ngay cả khi đặt trong các điều kiện môi trường bất lợi như tiếp xúc nhiều với mưa, gió, ánh nắng mặt trời,….

Chịu nhiệt, chống cháy tốt

Bồn nhựa composite có khả năng chịu nhiệt tốt, ít bị biến dạng trong điều kiện thời tiết nóng. Do đó, đây là loại bồn nước rất thích hợp đặt tại các vị trí  ngoài trời. Đồng thời, bồn cũng có khả năng chống cháy tốt.

Tiết kiệm chi phí

Dù có nhiều ưu điểm vượt trội, giá trên thị trường hiện nay của các loại bồn nhựa composite FRP tương đối phải chăng. Hơn nữa, bồn có tuổi thọ cao nên sẽ hạn chế việc phải thay mới hoặc sửa chữa thường xuyên. Nhờ vậy mà tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp hoặc gia đình. 

Ưu điểm nổi bật của bồn nhựa composite
Ưu điểm nổi bật của bồn nhựa composite

Ứng dụng của bồn nhựa Composite

Với những đặc tính và ưu điểm nổi bật của mình, bồn nhựa composite đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Lưu trữ hóa chất: Bồn nhựa composite được sử dụng để lưu trữ nhiều loại hóa chất khác nhau như axit, bazơ, dung môi,…
  • Chứa nước sinh hoạt: Bồn cũng thường được sử dụng để chứa nước sinh hoạt trong các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp, ..
  • Xử lý nước thải: Bồn nhựa composite được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải; dùng để để chứa nước thải, bùn thải,…
  • Nuôi trồng thủy sản: Ngoài ra, bồn nhựa composite còn được sử dụng để nuôi trồng các loại thủy sản như cá, tôm, cua, ..

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tới các bạn những thông tin cần biết bao gồm đặc tính, ưu điểm và ứng dụng của bồn nhựa composite. Có thể thấy, với nhiều đặc tính và ưu điểm nổi bật, bồn nhựa composite đang mang lại rất nhiều ứng dụng tiện ích cho các doanh nghiệp và hộ gia đình. 

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY NƯỚC NÓNG, BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH
Hotline: 0947 338 229
Email: tanadaithanh92@gmail.com
Thời gian làm việc : 7:30 (Sáng) – 21:00 (Tối) Làm việc cả thứ Bảy và Chủ Nhật
Trụ sở chính: 416-418-420 Lý Thường Kiệt, P7, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Nhà máy miền Nam: KCN Tân Á Đại Thành Long An, Cần Thơ, Đắk Nông
Nhà máy miền Trung: KCN Linh Chiểu Đà Nẵng
Nhà máy miền Bắc: KCN Vĩnh Tuy-Hà Nội, Yên Mỹ – Hưng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *